Hướng dẫn chơi Shaco đi rừng trong game LMHT mạnh nhất

huong dan choi shaco 5

Hướng dẫn chơi Shaco đi rừng trong game LMHT mạnh nhất. Shaco hiện đang được sử dụng rất nhiều trong các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại xếp hạng vì vậy trong bài viết này Studystream sẽ hướng dẫn chơi Shaco đi rừng để anh em có thể thoải mái chiến đấu mà không ngán bất cứ một đối thủ nào.

Điểm Mạnh, điểm yếu của Shaco trong LMHT

Hướng dẫn chơi Shaco trong LMHT trước đây bị coi là một vị tướng bị “bỏ đi” trong thế giới của Liên Minh Huyền Thoại, Shaco bất ngờ trở thành một lựa chọn vô cùng hiệu quả cho vị trí rừng trong phiên bản 4.21.

Ưu điểm:

Điểm Mạnh, điểm yếu của Shaco trong LMHT
Điểm Mạnh, điểm yếu của Shaco trong LMHT

huong dan choi shaco 5

 • Có khả năng hồi phục sức khỏe nhanh chóng, gây ít mất máu, giúp có thể thực hiện gank từ rất sớm.

 • Tạo áp lực lớn thông qua chiêu thức Hộp Hề Ma Quái (W), tạo cảm giác kinh hoàng cho đối phương.

 • Xuất sắc trong việc ám sát với Nội Tại Đâm Lén.

 • Thích hợp cho chiến thuật đẩy lẻ.

 • Gây sát thương rất lớn khi điểm mạnh được kích thích.

Nhược điểm:

 • Rất dễ bị ảnh hưởng bởi mắt Hồng, Máy Quét Oracle và một số kỹ năng phát hiện tầm nhìn của đối phương.

 • Hộp Hề Ma Quái có thể bị phá hủy trước khi có thể phát huy hiệu quả.

 • Gặp khó khăn khi bị thua ở giai đoạn đầu của trận đấu và khó khôi phục lại tình thế.

Với những điểm mạnh yếu của Shaco rõ ràng như vậy kèm theo Hướng dẫn chơi Shaco chi tiết anh em có thể thao hồ phát triển và lên tay để có thể cân được mọi đấu trường rank với con hàng Shaco đi rừng.

Xem thêm  Cách chơi Draven Xạ Thủ hiệu quả nhất - Chinh phục đấu trường Liên Minh Huyền Thoại 

Hướng dẫn chơi Shaco đi rừng mạnh nhất

Dưới đây G18vn hướng dẫn anh em chơi Shaco mạnh nhất khi đi vị trí rừng anh em có thể học hỏi và tìm hiểu để bổ sung được kiến thức cho mình về vị tướng này trong game nhiều hơn.

Ngọc bổ trợ khi chơi Shaco đi rừng

Để có thể đi rừng và áp dụng được toàn bộ những hướng dẫn chơi Shaco anh em cần chú ý về ngọc bổ trợ của vị tướng này đầu tiên.

Ngọc bổ trợ khi chơi Shaco đi rừng
Ngọc bổ trợ khi chơi Shaco đi rừng
 • Ngọc Đỏ: Tăng +0.95 sát thương vật lý (9 viên).

 • Ngọc Xanh: Giảm -0.83% thời gian hồi chiêu (9 viên).

 • Ngọc Vàng: Tăng +0.17 giáp theo cấp (9 viên).

 • Ngọc Tím: Tăng +2.25 sát thương vật lý (3 viên).

Nhận xét: Hướng dẫn chơi Shaco, là một tướng đi rừng chủ yếu gây sát thương vật lý, nên cần được tăng cường về chỉ số này từ Ngọc Đỏ và Ngọc Tím. Trong khi thời gian hồi chiêu đang trở thành một chỉ số quan trọng trong phiên bản 4.21, nếu đối phương có nhiều tướng gây sát thương phép, việc sử dụng Ngọc Xanh để tăng khả năng kháng phép là một lựa chọn hợp lý.

Điểm đặc biệt là Ngọc Vàng, Shaco có thể tận dụng sức mạnh từ kỹ năng Hộp Hề Ma Quái (W) để ăn quái rừng mà không mất nhiều máu ở các cấp độ đầu. Thay vì tăng giáp thẳng, việc sử dụng Ngọc Vàng để tăng giáp theo cấp có thể mang lại lợi thế đặc biệt vào cuối trận đấu phù hợp với cách mà hướng dẫn chơi Shaco.

Phép Bổ Trợ Shaco

Còn về phần phép bổ trợ trong hướng dẫn chơi shaco cũng vô cùng quan trọng. Khác với các tướng đi rừng thông thường, Shaco có thể không cần phải sử dụng Tốc Biến nhờ vào khả năng cơ động của chiêu Lừa Gạt (Q). Thay vào đó, lựa chọn Thiêu Đốt có thể mang lại lợi thế trong các pha gank và đối đầu trực tiếp với các tướng đi rừng đối phương. Tất nhiên, Trừng Phạt vẫn là một lựa chọn không thể thiếu với Shaco khi sử dụng trong vai trò tướng đi rừng.

Xem thêm  Cách chơi Azir AP Solo Mid và lên đồ Azir mạnh nhất 2023 LMHT
Phép bổ trợ của Shace mà anh em nên biết để có thể hiểu hướng dẫn chơi shaco
Phép bổ trợ của Shace mà anh em nên biết để có thể hiểu hướng dẫn chơi shaco

Cách tăng kỹ năng Shaco

Hướng dẫn chơi Shaco: Kỹ năng Dao Độc (E) là kỹ năng khống chế chủ động duy nhất của hướng dẫn chơi Shaco, nên được ưu tiên tăng cấp đầu tiên. Hộp Hề Ma Quái nên được tăng ở cấp độ 1 để hỗ trợ trong việc ăn bùa lợi. Lừa Gạt chỉ cần tăng 1 điểm ban đầu để sử dụng trong các tình huống cấp bách như truy đuổi đối phương hoặc chạy trốn. Chiêu cuối nên được tăng đúng theo cấp độ để đảm bảo sự mạnh mẽ của nó.

Cách tăng kỹ năng Shaco
Cách tăng kỹ năng Shaco

Cách lên đồ Shaco hiệu quả và mạnh nhất khi đi rừng

 • Hướng dẫn chơi Shaco mới vào game anh em nên chuẩn bị lên những đồ sau để giúp Shaco đánh quái rừng nhanh hơn.

Khởi đầu bằng Rựa Thợ Săn, 2 Bình Máu và Mắt Vật Tổ là bước cơ bản đối với tất cả các tướng đi rừng. Sau đó, bạn có thể lựa chọn giữa hai hướng trang bị cho việc đi rừng: Dao Đạo Tặng hoặc Đao Đụng Độ.

Với Dao Đạo Tặng, chiến thuật thường là liên tục xâm chiếm rừng đối phương, làm cho đối thủ bên kia chiến tuyến luôn phải đối mặt với tình trạng thiếu tiền và cấp độ (đặc biệt là khi trong phiên bản 4.21, quái rừng hồi khá chậm).

Cách lên đồ Shaco hiệu quả và mạnh nhất khi đi rừng
Cách lên đồ Shaco hiệu quả và mạnh nhất khi đi rừng

Với Thiêu Đốt và khả năng di chuyển từ chiêu Lừa Gạt (Q), Shaco tỏ ra linh hoạt trong các trao đổi chiêu thức trong rừng. Một món đồ phù hợp cho hướng trang bị này có thể là Rìu Tiamat, giúp tăng khả năng hồi máu và khả năng dọn dẹp quái rừng.

Nếu muốn trở thành sát thủ ngay từ đầu, Đao Đụng Độ là sự lựa chọn phù hợp, giúp gia tăng lượng sát thương mà Shaco có thể gây ra. Một món đồ thích hợp cho hướng trang bị này có thể là Kiếm Của Hội Kín. Tuy nhiên, cần lưu ý đến tình huống chết một lần có thể giảm một nửa số điểm cộng dồn của trang bị.

 • Bộ trang bị đầy đủ dưới đây có được coi là mạnh nhất của Shaco khi về cuối game
Xem thêm  Cách lên đồ Ahri Mid "nữ thần sắc tộc" tăng sức mạnh siêu khủng trong LMHT 

Với vai trò của một sát thủ như Shaco, những chỉ số quan trọng như sát thương, thời gian hồi chiêu, tốc độ di chuyển được xem xét là phù hợp. Bộ trang bị nói trên được đánh giá là đáp ứng đầy đủ những yếu tố cần thiết cho vị tướng này.

Một số kinh nghiệm cần phải biết khi chơi Shaco đi rừng

Theo diễn đàn game việt hóa thì luôn bắt đầu ở khu vực bùa Xanh hoặc bùa Đỏ để có thể áp dựng được tất cả hướng dẫn chơi shace đi rừng, không sử dụng Trừng Phạt, tăng cường kỹ năng Hộp Hề Ma Quái (W) tại bãi quái, bắt đầu từ 1:03. Shaco sẽ nhanh chóng lấy buff, sau đó có thể tiến về bùa lợi hoặc ngay lập tức đến rừng đối phương để cướp bóc.

Hãy liên tục thực hiện đảo gank với sự linh hoạt từ chiêu Lừa Gạt (Q). Shaco có khả năng tạo ra những pha gank ở những vị trí không ngờ, tạo sự bất ngờ cho tướng đối phương đi đường. Nếu không, hãy tập trung vào farming trong rừng đối phương, sử dụng Dao Đạo Tặc hoặc Đao Đụng Độ kết hợp với Thiêu Đốt để đảm bảo ưu thế trong những tình huống 1 vs 1.

Mỗi khi quay về căn cứ, ngoài việc mua đồ gia tăng sát thương, hãy mua ít nhất 2 mắt xanh để đảm bảo tầm nhìn, và nếu có khả năng, một mắt tím có thể được thêm vào để củng cố tầm nhìn cho cả đồng đội.

Chiêu cuối của Shaco giúp vị tướng này tạo ra một khoảng thời gian ngắn không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng nào. Bạn có thể sử dụng nó để tránh các kỹ năng như chiêu cuối của Karthus hoặc Caitlyn, với điều kiện phải đoán đúng thời điểm cực kỳ chính xác.

Xem thêm  Cách chơi Nami hỗ trợ theo phong cách "hoàn châu cách cách"

Bên cạnh đó, cái bóng của Shaco cũng tạo ra một lượng sát thương đáng kể, đặc biệt là khi nó bị tiêu diệt. Sử dụng nó để lừa dối đối thủ có thể tạo ra những tình huống hết sức thú vị.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất để có thể đi rừng với Shaco, hãy tự tiếp tục phát triển sức mạnh của vị tướng này theo phong cách riêng của các bạn. Chúc thành công!