Cách lên đồ Ahri Mid “nữ thần sắc tộc” tăng sức mạnh siêu khủng trong LMHT 

Cách lên đồ Ahri solo Mid siêu mạnh - Nữ thần sắc tộc LMHT 

Cách lên đồ Ahri Mid “nữ thần sắc tộc” tăng sức mạnh siêu khủng trong LMHT. Ahri – Hồ ly chín đuôi đang được coi là một trong những pháp sư đường giữa linh hoạt và có khả năng gây sát thương tốt trong giai đoạn đi đường. Trong bài viết này của Web Study Stream, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách xây dựng một bộ ngọc cho Ahri ở vị trí mid cùng với hướng dẫn về bảng bổ trợ, cách lên đồ Ahri và cách chơi Ahri.

Khác biệt với đám hồ ly khác, thường ẩn náu trong rừng dày của khu vực phía nam Ionia, Ahri luôn mang trong lòng một sự kết nối đặc biệt với vũ trụ ma thuật, một mối kết nối có vẻ như vẫn còn chưa hoàn thiện. Cái sâu thẳm trong tâm hồn của cô, Ahri tin tưởng rằng hình dáng và bản chất hiện tại của mình chỉ là một sai lầm của sự tạo hóa, và cô không bao giờ dừng mơ ước về một tương lai sáng lạn, nơi cô có thể trở thành một người con người đích thực.

Cách lên đồ Ahri solo Mid siêu mạnh - Nữ thần sắc tộc LMHT 
Cách lên đồ Ahri solo Mid siêu mạnh – Nữ thần sắc tộc LMHT

Những kiến thức quý báu sau đây sẽ mang đến lợi ích lớn cho bạn cả trong giai đoạn di chuyển và trong suốt cuộc chiến đấu. Bạn sẽ có cơ hội trang bị cho bản thân mình một bảng ngọc tối ưu dành riêng cho Ahri và cách lên đồ Ahri mạnh nhất để đảm nhận vị trí tại vùng mid.

1. Bảng ngọc Ahri Mid siêu cấp 

Cach len do Ahri solo Mid sieu manh Nu than sac toc LMHT 4webp
bảng ngọc cho ap

2. Phép bổ trợ phù hợp nhất với Ahri Mid

Cach len do Ahri solo Mid sieu manh Nu than sac toc LMHT 1webp 1
Phép bổ trợ Ahri Mid

4. Bảng bổ trợ Ahri Mid đỉnh nhất của các cao thủ 

Cach len do Ahri solo Mid sieu manh Nu than sac toc LMHT 2webp
Bảng bổ trợ Ahri
Cach len do Ahri solo Mid sieu manh Nu than sac toc LMHT 1webp
bang ngoc phep mid

5. Bảng tăng kỹ năng Ahri cân mọi kẻ thù 

Cach len do Ahri solo Mid sieu manh Nu than sac toc LMHT 3webp
Tăng kỹ năng cho Ahri

6. Cách lên đồ Ahri chiến nhất 2023 

Cách lên đồ Ahri? Lên đồ Ahri trong Liên Minh Huyền Thoại là một phần quan trọng để đảm bảo bạn có sức mạnh đủ để đối phó với đối thủ và đóng góp hiệu quả cho đội của bạn. Dưới đây là một cách lên đồ Ahri, nhưng hãy nhớ rằng việc lựa chọn trang bị có thể thay đổi dựa trên tình huống trong trận đấu và phong cách cá nhân của bạn.

Xem thêm  Cách chơi Jhin và lên đồ AD siêu mạnh chinh phục mùa 6
Cach len do Ahri solo Mid sieu manh Nu than sac toc LMHT 3webp 1
Cách lên đồ Ahri

Trang bị đầy đủ: Bộ Full trang bị AP mạnh nhất cho Ahri đi rừng với những phát combo cực thấm gồm: Song kiếm tai ương + Đồng hồ cát + Mũ Phù Thủy Rabadon + Trượng hư vô.

Cach len do Ahri solo Mid sieu manh Nu than sac toc LMHT 2webp 1
Cách lên đồ Ahri

Chúng ta chọn cách lên đồ như vậy bởi bảng ngọc bổ trợ đã tăng cường thời gian hồi kỹ năng và tạo ra một áp lực lớn, vì vậy chúng ta lên AP Dame để giải quyết mục tiêu một cách nhanh chóng mỗi khi thực hiện gank…

7. Cách chơi Ahri chinh phục đấu trường LMHT

Chiến thuật Ahri kiểm soát trận đấu ngay từ đầu trận

Ahri có khả năng đi xuất sắc khi đi hầu hết các đường,  nhưng trong giai đoạn đầu trận, cô cần phải sử dụng khá nhiều năng lượng để sử dụng kỹ năng và thu thập lính.

Hãy cố gắng kiếm càng nhiều điểm kỹ năng của lính càng tốt, đồng thời cố gắng gây sát thương cho đối phương bằng cách kết hợp kỹ năng: Quả Cầu Ma Thuật (Q) + Lửa Hồ Li (W). Nếu Ahri đang ở trong vị trí thuận lợi, bạn cũng có thể sử dụng Hôn Gió (E) để làm mê hoặc kỳ nguyên đối phương.

Combo Ahri cấu rỉa kẻ địch từ tầm ngắm xa

Hôn Gió (E – khống chế hoặc làm mê đối thủ) => Quả Cầu Ma Thuật (Q – gây sát thương) => Lửa Hồ Ly (W – tăng sát thương).

Tuy nhiên, Ahri chỉ thực sự mạnh mẽ và nguy hiểm khi cô đạt level 6 và mở khóa chiêu cuối Phi Hồ (R). Ahri trở nên cực kỳ linh hoạt và có thể tạo ra các tình huống trao đổi kỹ năng đáng gờm. Với sự kết hợp Thiêu đốt + Ulti Phi Hồ (R), chỉ cần một lần sử dụng Hôn Gió (E) đúng cách, Ahri có thể gần như tiễn đối thủ vào bảng điểm số. Ngay cả khi đối phương có khả năng tốc biến, việc thoát khỏi vùng kiểm soát của Ahri cũng trở nên khó khăn.

Xem thêm  Cách chơi Draven Xạ Thủ hiệu quả nhất - Chinh phục đấu trường Liên Minh Huyền Thoại 

Hãy cũng nhớ đặt mắt kiểm soát ở hai bên bờ sông để có tầm nhìn và tránh bị trục trặc từ phía rừng đối thủ, đặc biệt là khi họ định gank và tấn công bạn từ bất ngờ.

Giai đoạn Ahri hỗ trợ đồng đội cuồng nhiệt nhất

Với sự thuận lợi ở giai đoạn đầu game, Ahri có thể dễ dàng thu thập điểm kỹ năng và mua trang bị quan trọng cho mình. Từ đó, năng lực phép thuật của Ahri tăng lên đáng kể, và cô ấy có thể tận dụng sự cơ động mạnh mẽ từ chiêu cuối Phi Hồ (R) để thực hiện việc đổi lane lên hoặc xuống đường để gank và hỗ trợ đồng đội, giúp đội nhà chiếm lợi thế.

Ngoài ra, Ahri cần kêu gọi đồng đội để kiểm soát các mục tiêu quan trọng như trụ, Sứ giả khe nứt, hoặc Rồng để gia tăng khả năng tạo lợi thế cho đội bóng.

Combo Ahri để gank từ xa hoặc truy đuổi mục tiêu

Phi Hồ R1 (rút ngắn khoảng cách) => Phi Hồ R2 (tiếp cận) => Phi Hồ R3 (áp sát) => Hôn Gió E (mê hoặc làm cho mục tiêu bất động) => Quả Cầu Ma Thuật Q + Lửa Hồ Ly W (gây sát thương).

Combo Ahri khống chế kẻ địch siêu nhanh

Hôn Gió (E) và sau đó kích hoạt ngay Phi Hồ (R), đây là một combo khiến đối thủ không có cơ hội phản ứng, đảm bảo khả năng thành công gần như 100%.

Giai đoạn cuối cùng Ahri bước đến chiến thắng 

Đây là thời điểm Ahri phát huy toàn bộ sức mạnh của mình. Với trang bị đầy đủ, cô ấy có thể tiêu diệt mục tiêu một cách hiệu quả, và sát thương phép của Ahri khiến đối thủ phải đề phòng.

Xem thêm  Cách Lên Đồ Morgana Hỗ Trợ Hiệu Quả Và Bước Đi Siêu Mạnh Trong Liên Minh Huyền Thoại

Trong các tình huống combat tổng: luôn sử dụng Quả Cầu Ma Thuật (Q) để gây sát thương cho đối thủ. Nếu có cơ hội hoặc đối thủ muốn tấn công bạn, hãy sử dụng Hôn Gió (E) để làm mê hoặc làm cho họ bất động, từ đó đồng đội có thể tấn công và tiêu diệt.

Khi kích hoạt chiêu cuối Phi Hồ (R), kết hợp với Tốc biến và Thiêu đốt để tiêu diệt các tướng chủ lực của đối phương. Đồng thời, Ahri cũng có thể sử dụng Phi Hồ (R) để thoát khỏi tình huống nguy hiểm nếu cần.

Combo Ahri trong combat tổng

Phi Hồ R1 (tiếp cận) => Hôn Gió E (khống chế mục tiêu) => Quả Cầu Ma Thuật Q (tăng sát thương) => Phi Hồ R2 (áp sát + né tránh kỹ năng) => Lửa Hồ Li W (gây sát thương) => Phi Hồ R3 (tiêu diệt hoặc rút về an toàn).

Combo Ahri để tạo ra sát thương tối đa vsafo kẻ địch 

Hôn Gió E (mê hoặc làm bất ngờ) => Đai lưng Hextech (tăng sát thương) => Quả Cầu Ma Thuật Q (tăng sát thương) => Phi Hồ R1 (tiếp cận mục tiêu) => Lửa Hồ Li W (gây sát thương) => Thiêu đốt => Phi Hồ R2 (áp sát nếu mục tiêu cố gắng trốn) => Q + W => Phi Hồ R3 (tiêu diệt hoặc rút về phía sau), đảm bảo tỷ lệ hạ gục gần như chắc chắn.

Lưu ý khi chơi Ahri

Bạn có thể điều chỉnh hướng lượt về của Quả Cầu Ma Thuật (Q) bằng cách di chuyển hoặc sử dụng Tốc biến và Phi Hồ (R), do đó, Ahri có thể điều chỉnh để Quả Cầu Ma Thuật (Q) trúng mục tiêu, tạo ra sát thương đáng kể.

Kết luận 

Trong việc xác định lối chơi phù hợp với Ahri, không bao giờ nên giới hạn sự sáng tạo và tính cá nhân của bạn. Có nhiều phương pháp và chiến thuật và cách lên đồ Ahri khác nhau mà bạn có thể tìm hiểu và kết hợp để tạo nên một phiên bản Ahri duy nhất của riêng bạn. Trong trường hợp bạn đang đảm nhận vị trí solo Mid, việc mang theo hai phép kỹ năng quan trọng như Tốc Biến và Thiêu Đốt có thể là lựa chọn lý tưởng, giúp bạn thể hiện sự độc đáo của vai trò của mình trên đường Mid.

Xem thêm  Cách chơi Darius ở vị trí Top Tank đẳng cấp cùng với bí quyết chơi đỉnh cao trong Liên Minh Huyền Thoại

Chuyên mục Game24h của Web Study Stream luôn nỗ lực cung cấp cho cộng đồng game thủ những thông tin chi tiết và cập nhật về cách lên đồ Ahri để đạt sức mạnh tối đa trong năm 2023. Ngoài ra, chúng tôi cũng chia sẻ thông tin về bảng ngọc Ahri và cách tiếp cận chiến thuật khi sử dụng Ahri trong vai trò solo Mid để đối phó với mọi tình huống. Chúng tôi luôn trân trọng mọi đóng góp ý kiến từ cộng đồng, bởi đó là nguồn động viên quý báu giúp chúng tôi không ngừng hoàn thiện và mang đến những thông tin hữu ích hơn trong các bài viết tiếp theo. Mọi ý kiến đóng góp của mọi người là động viên vàng giúp chúng tôi phát triển tốt hơn.