ZOOM MEETINGS LÀ GÌ? 6 TÍNH NĂNG ƯU VIỆT BẠN CẦN BIẾT

zoom meeting la gi

Zoom meetings là gì? Trên thị trường ngày nay, có rất nhiều giải pháp họp trực tuyến tiết kiệm chi phí. Trong đó Zoom Meetings là một ứng dụng tổ chức cuộc họp trực tuyến được rất nhiều người biết đến, với sự chú ý đổ vào chất lượng video ưu việt, tích hợp tính năng đa dạng bao gồm chia sẻ màn hình và thảo luận nhóm, khả năng sử dụng dễ dàng trên nhiều thiết bị và khả năng mở rộng thông qua tích hợp ứng dụng.  zoom nghĩa là gì? Zoom Meetings có ưu điểm gì so với các ứng dụng khác? Bài viết này Study Stream sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi trên.

Phần mềm Zoom Meetings là gì?

Zoom Meetings là một nền tảng họp trực tuyến, cho phép nhiều người kết nối từ xa. Để sử dụng, người dùng cần ít nhất một thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng và có kết nối internet.

Các người tham gia có thể tắt micro trên thiết bị của mình để không ảnh hưởng đến âm thanh chung của cuộc họp.

Zoom Meetings còn cho phép quay video với độ nét cao, âm thanh chất lượng và nhiều tính năng khác. Số người tham gia có thể lên đến 1.000 người (tuỳ thuộc vào gói dịch vụ Zoom bạn chọn).

6 tính năng chính của Zoom Meetings là gì? 

ZOOM MEETINGS LÀ GÌ? 6 TÍNH NĂNG NỔI BẬT NÀO?
ZOOM MEETINGS LÀ GÌ?

Quy trình Ghi lại Cuộc Họp trên Zoom Meetings

Tất cả các cuộc họp trên Zoom Meetings đều sẽ tự động ghi lại khi người dùng khởi động chức năng ghi. Tùy theo mong muốn của mỗi người, bạn có thể lưu bản ghi trực tiếp trên thiết bị cá nhân hoặc tải xuống và lưu nó trên dịch vụ lưu trữ đám mây.

Xem thêm  GDP là gì? Bí mật số 1 ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của kinh tế

Việc lưu trữ bản ghi cuộc họp của Zoom Meetings trên dịch vụ đám mây sẽ giúp những người không tham gia vào cuộc họp trực tuyến cũng có thể xem lại và kiểm tra, bao gồm cả những người đã tham gia vào cuộc họp.

Hướng dẫn Chia Sẻ Màn Hình Trong Zoom Meetings

Mọi thành viên tham gia cuộc họp trong Zoom Meetings đều có khả năng chia sẻ màn hình của họ với những người khác. Do đó, Zoom Meetings thực sự hữu ích trong việc tổ chức buổi thuyết trình và các cuộc họp hội thảo giáo dục, không kể đến quy mô của chúng.

Trò chuyện trên Zoom in là gì ?

Zoom Meetings cung cấp tính năng trò chuyện tích hợp, giúp mọi người kết nối và tương tác trò chuyện với nhau, tương tự như việc gặp mặt trực tiếp và bạn có thể thoải mái điều chỉnh ống kính của máy ảnh.

Bí quyết Phát Biểu Hiệu Quả Trong Cuộc Họp Trực Tuyến trên Zoom Meetings

Phát biểu ảo trong Zoom Meetings là khả năng cho phép người dùng thảo luận hoặc đặt câu hỏi cho những thành viên tham gia trong cuộc họp

Thu thập Góp ý và Ý Kiến thông qua Zoom Meetings

Tính năng thăm dò ý kiến trong Zoom Meetings phù hợp cho người chủ trì cuộc họp. Qua chức năng này, bạn có khả năng tạo một chủ đề thăm dò và chia sẻ nó với tất cả các thành viên khác để thu thập ý kiến và nhận phản hồi một cách toàn diện và khách quan.

Tắt tiếng người tham gia học Zoom là gì?

Người điều hành cuộc họp trong Zoom Meetings có thể ngắt tiếng micro của bất kỳ ai trong cuộc họp, nhằm đảm bảo việc trao đổi thông tin diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả nhất.

Xem thêm  20/10 là ngày gì? Ngày 20/10 có nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào?

8 Ưu Điểm Nổi Bật Của Sử Dụng Zoom Meetings

ZOOM MEETINGS LÀ GÌ? 6 TÍNH NĂNG NỔI BẬT NÀO?
Lợi ích của Zoom Meetings

Dưới đây là các lợi ích mà Study Stream đã tìm hiểu :

 • Tiết kiệm 60% chi phí bỏ ra so với ban đầu.
 • Hoạt động ổn định hơn.
 • Dễ dàng thiết lập và mở rộng.
 • Đơn giản và dễ sử dụng.
 • Không cần bất kỳ bộ phận IT nào để vận hành.
 • Người dùng có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau.
 • Hỗ trợ các cuộc họp với mọi người khi đang di chuyển.
 • Quản lý và sắp xếp các cuộc họp chuyên nghiệp hơn.

Các gói và mức phí để sử dụng phần mềm Zoom Meetings

Tin vui cho người dùng là phiên bản miễn phí của ứng dụng Zoom đã có sẵn, tuy nhiên, một số chức năng sẽ bị giới hạn. Để có trải nghiệm đầy đủ, bạn có thể chọn mua gói sử dụng.

Ví dụ, phiên bản miễn phí của Zoom cho phép tối đa 100 người tham gia và thời gian mỗi cuộc họp bị giới hạn là 40 phút. Nếu bạn cần thời gian họp dài hơn để trao đổi thông tin, bạn cần nâng cấp gói sử dụng. Gói trả phí của Zoom cũng rất hấp dẫn với mức giá khoảng 14,99 USD mỗi tháng cho mỗi máy chủ.

 Zoom Room trong phần mềm meetings nghĩa là gì ?

ZOOM MEETINGS LÀ GÌ? 6 TÍNH NĂNG NỔI BẬT NÀO?
Tìm hiểu về Zoom Room trong phần mềm Zoom Meetings

Zoom Room là một dịch vụ bổ sung trong phần mềm Zoom Meetings. Nó dùng để kết nối các phòng ban khác trong cuộc họp của công ty khi cần thiết. Điều này có nghĩa là người dùng cần phải trả thêm một khoản phí hàng tháng (49 đô la mỗi phòng) cộng với số tiền người dùng đã trả khi mua gói cước Zoom Meetings hàng tháng.

Zoom Room được thiết kế cho chủ sở hữu và quản lý của các công ty lớn. Những đối tượng có nhiều người và các bộ phận cần được kết nối trong một cuộc họp. Nên dịch vụ này có giá khá cao.

Xem thêm  TRƯỜNG ĐẠI HỌC YONSEI UNIVERSITY SEOUL - TOP 3 HÀN QUỐC

Zoom Room bao gồm: màn hình lập kế hoạch (hỗ trợ xem các cuộc họp sắp tới và lên lịch các cuộc họp mới), chia sẻ màn hình / video và URL liên kết cuộc tới màn hình cuộc họp đang tiến hành trong Zoom Meetings (trong trường hợp bạn không sử dụng).

Nên sử dụng phần mềm Meetings hay không?

Zoom Meetings là một trong những ứng dụng họp trực tuyến phổ biến nhất hiện nay vì về cơ bản ứng dụng này đáp ứng được:

 • Hỗ trợ tối đa 100 người tham gia và phiên bản miễn phí có thời lượng giao tiếp lên đến 40 phút.
 • Quay video, ghi âm, chia sẻ màn hình, trò chuyện video, ghi âm sao lưu, …
 • Với gói trả phí, bạn có thể sử dụng nhiều tính năng thú vị hơn.

Đây quả thực là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho những ai muốn trao đổi thông tin, làm việc và học tập từ xa thuận tiện hơn. Tuy nhiên, giống như các phần mềm trực tuyến khác, Zoom vẫn còn phải đối mặt với một số vấn đề liên quan đến quyền riêng tư.

Có rất nhiều nghi vấn được đặt ra, ví dụ như thông tin người dùng có được bảo mật không hay lại bị chuyển cho bên thứ ba với mục đích quảng cáo hay bị một số tội phạm sử dụng để phát tán hình ảnh / video không sạch sẽ gây tổn hại đến quyền của trẻ em, trẻ vị thành niên?

Trên đây là những thông tin xung quanh câu hỏi “Zoom Meetings là gì?”. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn đọc có thêm kiến thức để có cái nhìn khái quát hơn về Zoom Meetings để từ đó đưa ra các lựa chọn phù hợp cho bản thân hơn .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *