Drama là gì? Trào lưu và tầm quan trọng top 1 trong giới trẻ

Drama là gì? Trào lưu và tầm quan trọng top 1 trong giới trẻ

Drama là gì? Trong thời đại hiện đại, mọi người thường gặp các thuật ngữ như “hóng drama” hoặc “hít drama”. Vậy, chúng ta cần hiểu rõ Drama là gì và tại sao giới trẻ sử dụng nó trong ngôn ngữ hàng ngày. Bài viết này Stream sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những câu hỏi này.

Khái niệm từ Drama là gì?

Trong tiếng Anh, “Drama” thường được sử dụng để mô tả thể loại phim chính kịch, mà chủ yếu tập trung vào việc phản ánh tâm trạng và tâm lý của các nhân vật khi họ đối mặt với những khía cạnh tình cảm của cuộc sống.

Các tác phẩm chính kịch này thường xoay quanh một nhân vật chính, một nhóm người, hoặc một đội ngũ. Họ phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn trong cuộc sống của họ.

Nhìn chung, “Drama” là sự kết hợp tinh tế giữa yếu tố bi kịch và hài hước. Nó cung cấp cho khán giả cảm nhận sâu sắc về sự đồng hóa của diễn viên với vai diễn của họ, từ trạng thái tâm lý căng thẳng và hồi hộp đến cảm xúc vui vẻ và buồn.

Drama: Hành trình khám phá nguồn gốc

Drama là gì? Trào lưu và tầm quan trọng top 1 trong giới trẻ

Thuật ngữ “drama” thực sự đã tồn tại từ lâu, và sự xuất hiện ban đầu của nó có thể khiến bạn ngạc nhiên, bởi nó không chỉ xuất hiện gần đây. Nguồn gốc của “drama” xuất phát từ tiếng Hy Lạp và đã được nhà triết học Aristotle sử dụng trong tác phẩm “Poetics” (Nghệ thuật Thi ca) vào thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên. Ông cho rằng “drama” là một dạng của nghệ thuật biểu diễn, một tác phẩm thơ có tính cách của “hành động”.

Xem thêm  BROCHURE LÀ GÌ? CÁC TIPS ĐỂ BẠN CÓ MỘT BROCHURE XUẤT SẮC?

Khái niệm của từ Drama là gì trên Facebook

Thuật ngữ drama cũng thường được nhiều bạn trẻ trên Facebook sử dụng để chỉ những câu chuyện châm biếm, tình huống bất ngờ có yếu tố hài hước.

Ngoài ra, Drama còn có thể hiểu là scandal, dùng để chỉ một vụ tai tiếng có sức lan tỏa nhanh, có ảnh hưởng đến xã hội và xã hội, gây được sự chú ý của nhiều người.

Hít drama hay hóng drama có nghĩa là thưởng thức, theo dõi, hóng hớt, hóng phốt những vấn đề nói ở trên.

Các ý nghĩa thường thấy của Drama

Drama là gì? Trào lưu và tầm quan trọng top 1 trong giới trẻ
Các Ý Nghĩa Thường Thấy của Drama

Tính sân khấu của Drama

Khi những câu chuyện đời thực nghe giống như tiểu thuyết, thì drama được dùng có nghĩa là “kịch tính”. Với sự phát triển của Internet và các mạng xã hội (như Facebook, Instagram,…), cách thể hiện này ngày càng trở nên phổ biến.

Ví dụ: Drama trong chương trình “The Face Việt Nam” là một trong những yếu tố thu hút lượng xem của khán giả.

Những điểm cốt lõi thường thấy trong truyện

Drama cũng được sử dụng như một thuật ngữ trong anime và manga Nhật Bản. Drama tập trung vào bi kịch, tình yêu, thám tử, …

Ví dụ: Một số truyện Drama nổi tiếng của Nhật Bản từng là cả một bầu trời tuổi thơ của nhiều người: Vua Hải Tặc, Bảy Viên Ngọc Rồng, Đôrêmon, …

Drama trong phim truyền hình đa tập

Thông thường, Drama còn được sử dụng trong các thể loại phim có nhiều tập.

Ví dụ: Một số bộ phim Drama của Hàn Quốc được đông đảo khán giả Việt Nam yêu thích như: Vì sao đưa anh tới, Hậu duệ mặt trời, Ngôi nhà hạnh phúc, Trò chơi con mực…

Xem thêm  Deadline là gì? và 4 bí quyết sử dụng chúng hiệu quả trong tiếng Anh

Hài kịch drama : Tiếng cười và cảm xúc

Hài kịch là thể loại drama có nội dung hài hước, nhẹ nhàng, mang tính chất giải trí và thường kết thúc một cách hạnh phúc. Trong hài kịch, các nhân vật thường được đặt vào các tình huống thú vị, buộc họ phải thực hiện những hành động hài hước và đôi khi châm biếm một số nhân vật khác.

Những yếu tố cốt lõi thường thấy trong Drama : Bi kịch

Loại hình drama này thường tạo dựng những chuỗi câu chuyện kết thúc với những tình tiết bi thương, đau buồn, và thường không mang lại kết quả tốt cho các nhân vật.

Sử dụng drama trong hài kịch phóng đại

Đây cũng thuộc thể loại drama, nhưng với sự định hướng hài hước và nội dung thường được phóng đại và hư cấu.

Các nét đặc trưng thường thấy trong drama Opera

Opera là một thể loại kết hợp giữa phim và kịch, thường được thể hiện thông qua sự hòa quyện của âm nhạc và vũ đạo, thay vì dựa vào lời thoại. Nội dung của opera rất đa dạng, có thể là bi kịch, chính kịch hoặc hài kịch.

Ngoài ra, còn có nhiều loại hình chính kịch khác như phim tài liệu và melodramas, một dạng kịch phóng đại.

Những ý nghĩa thường gặp trong Drama Tuồng/Chèo

Đây là một loại hình nghệ thuật kịch truyền thống của Việt Nam, tái hiện các câu chuyện và nhân vật từ văn học hoặc lịch sử thông qua đối thoại và thơ ca, cùng với giọng điệu đặc trưng của từng thể loại. Tuồng và Chèo cũng có thể được coi là một dạng drama với cốt truyện, tâm lý nhân vật và cao điểm điểm đến cao điểm…

Xem thêm  EQ là gì? Bí quyết số 1 tăng cường chỉ số EQ

Một số cách sử dụng phổ biến khác với từ “drama

Drama là gì? Trào lưu và tầm quan trọng top 1 trong giới trẻ
Một số cách sử dụng phổ biến khác với từ “drama”

Thuật Ngữ “Web Drama”

Web drama là các series phim có nhiều tập được công chiếu liên tục trên Internet, nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của một lượng lớn khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ.

SBS Drama Awards là gì ?

Lễ trao giải SBS Drama Awards là sự kiện hàng năm được tổ chức bởi Seoul Broadcasting System (SBS) để tôn vinh những cá nhân có đóng góp xuất sắc trong ngành công nghiệp phim truyền hình Hàn Quốc, phát sóng trên đài SBS.

Khái niêm Drama Club là gì?

Drama Club là câu lạc bộ drama tập hợp những người đam mê hoạt động trong lĩnh vực drama.

Khái niệm Drama cẩu huyết là gì ?

Drama cẩu huyết đề cập đến một bộ phim có nội dung bi kịch, tình tiết khó tin hoặc vô lý đến mức khiến khán giả mất hứng và không muốn tiếp tục xem.

Khái niệm Drama queen là gì ?

Trên đây là một số kiến thức liên quan đến câu hỏi “Drama là gì”. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích để hiểu rõ hơn về nghĩa của từ “drama” và cách sử dụng nó trong ngữ cảnh phù hợp.

Hơn nữa, chúng ta còn có một thuật ngữ khác để mô tả những cô gái có tính cách “ngoại lệ và thường xuyên tạo ra những tình huống phức tạp”, đó là “Drama Queen”.

Những người này thường không kiểm soát được cảm xúc và luôn tiêu biểu cho sự “bi kịch” do họ tạo ra.

Có thể nguyên nhân của tính cách này xuất phát từ môi trường gia đình hoặc môi trường sống không ổn định, khá hỗn loạn. Kết quả là, nếu cuộc đời của họ thiếu đi những yếu tố này, có ý định hoặc không, họ có thể tạo ra một “bi kịch cuộc đời”.